Cùng VR360 PLUS trải nghiệm Lễ hội Du lịch: "Hà Nội - Đến để yêu"

Du khách đã có nhiều trải nghiệm độc đáo cùng VR360 PLUS tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 “Hà Nội - Đến để yêu” trong tối 13/5.

1. Lễ hội Du lịch: "Hà Nội - Đến để yêu"

Lễ hội “Hà Nội - Đến để yêu” vừa được tổ chức vào 20h tối 13/5 tại tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng (Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội). Đây là sự kiện đánh dấu khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022, khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung.

2. "Một chạm" với Hà Nội thông qua công nghệ VR360 PLUS

Nghĩ về Hà Nội, nhiều người sẽ nghĩ về trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá lớn của nước Việt Nam, nơi còn lưu giữ nét xưa của phố cổ và hàng ngàn những di tích lịch sử. Vì vậy, có nhiều điểm đến thú vị khi du lịch tại đây. Và ngay khi vừa khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022, sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người tham dự. Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức với 150 gian hàng được chia làm hai khu: Không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. 

Không gian trực tiếp ghi nhận sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không và đại diện 9 tỉnh, thành phố bao gồm: Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ. Vậy nên khách hàng sẽ có cơ hội “săn” tour du lịch và vé máy bay giá rẻ. Trong dịp này, các doanh nghiệp cũng công bố một số tour du lịch mới như tour khám phá làng cổ Bát Tràng; Tour Giải mã Hoàng thành Thăng Long...Nét đặc sắc nữa là không gian giới thiệu làng nghề, ẩm thực Hà Nội được bố trí tại khu vực nhà Bát Giác. Khách du lịch sẽ được tham quan, trải nghiệm nét đặc sắc của các làng nghề nổi tiếng như sơn mài Hạ Thái, thêu tay Quất Động, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng... và các món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội như: bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, trà sen Hồ Tây....

Còn đến với không gian trực tuyến Hà Nội 360, chỉ vỏn vẹn với các bàn trưng bày kính VR360 và tường VR360 PLUS nhưng lại là điểm nhấn trong Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 năm nay.  Hà Nội 360 là không gian để trải nghiệm thực tế ảo. Với công nghệ thực tế ảo VR360 PLUS, chỉ một thao tác rất đơn giản quét trên thiết bị di động mã QR, khách tham quan sẽ được chứng kiến các không gian, hình ảnh dưới dạng 360. Nó đem lại cảm giác thú vị so với dạng video và hình ảnh cũ, người xem cũng có thể chuyển qua các cảnh khác chỉ qua một điểm chạm trên kính VR360. Chỉ cần “một chạm” vào các bức tường 2D, toàn bộ thông tin về các điểm đến hấp dẫn, đặc trưng của Hà Nội sẽ hiện ra. Ứng dụng VR360 PLUS đã số hoá 300 điểm và di tích trên toàn thành phố Hà Nội. 

3. Công nghệ VR360 PLUS hỗ trợ quảng bá du lịch thông minh

Được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước.

Tại lễ hội, nhiều ý kiến về công nghệ VR360 PLUS được đưa ra:

  • Bức tường mô phỏng các điểm đến nổi tiếng tại Hà Nội như hồ Gươm, hồ Tây, Văn miếu Quốc tử giám, đền Ngọc Sơn, làng cổ Đường Lâm…. cho người xem cảm giác như du lịch tại nơi, được phóng tầm mắt nhìn cảnh từ trên cao xuống tưởng chừng được ngồi trên máy bay tầm cao. Cảnh vật bỗng chốc trở nên chi tiết, đẹp, lạ khác hẳn so với trải nghiệm từng thực tế thăm địa điểm đó. Du lịch chưa bao giờ đơn giản như thế, chỉ qua màn hình nhỏ mà vẫn cảm giác đứng trực tiếp tại không gian thực của địa điểm đấy, tận hưởng các cảnh đẹp và trải nghiệm văn hoá các địa phương. 

  • Giải pháp VR360 đã giúp cho nhiều người, đặc biệt là người già không đủ điều kiện sức khoẻ để đi lại, tham quan bốn bề cũng như những người khuyết tật không thể đi du lịch.

Cả Hà Nội bỗng chốc thu lại chỉ bằng kính VR360 và cả đoàn người du lịch cũng được gắn kết lại trên một bức tường VR360. Có thể nói lễ hội tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng. Qua đó, thu hút khách du lịch đến Hà Nội, thậm chí tìm hiểu thêm về các tỉnh thành phố trên cả nước, du lịch quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng du lịch nói chung cũng như ngành hàng không nói riêng.

Tham khảo từ nguồn: https://congthuong.vnVR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top