Du lịch thông minh cùng công nghệ VR360 PLUS

Công nghệ đang ngày càng thay đổi và phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực, đặc biệt là ngành du lịch- một trong các ngành kinh tế mũi nhọn đang được các cơ quan nhà nước đẩy mạnh. Trong bài bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ VR360 PLUS trong phát triển ngành du lịch hiện nay nhé!

Du lịch thông minh- xu hướng tất yếu để phát triển và thích nghi.

Sự phát triển của công nghệ ngày nay đã làm thay đổi các phương thức tiếp cận, kết nối với thông tin của khách hàng. Đặc biệt, các đánh giá, gợi ý trực tuyến của người dùng trên các nền tảng xã hội và các ứng dụng điện thoại đã tác động tới các quyết định lựa chọn về du lịch của khách hàng. Trong bối cảnh đó, xu hướng du lịch thông minh là xu hướng ứng dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo nên sự thuận tiện dành cho khách hàng.

Du lịch thông minh được hiểu là mô hình được thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến, hiện đại, tích hợp các dữ liệu được thu thập và xử lý, giúp đảm bảo sự tham gia giữa ba bên là nhà quản lý, doanh nghiệp dịch vụ du lịch và khách tham quan. 

Đặc biệt, sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề tới ngành du lịch khi mọi người hạn chế di chuyển và tụ tập nơi đông người, buộc ngành du lịch phải tìm cách trở mình để thích ứng với trạng thái bình thường mới và thay đổi cách thức hoạt động kinh doanh.

Do đó, du lịch thông minh là xu hướng tất yếu để ngành du lịch chuyển mình và thích nghi với thời cuộc.

Hiện nay, ngành du lịch nước nhà cũng đang chủ động tiếp cận du lịch thông minh thông qua nhiều đề án phát triển du lịch số hóa, kích cầu du lịch và ứng dụng nhiều công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (Internet of Things), Big Data, công nghệ 3D, công nghệ thực tế ảo, công nghệ VR360 PLUS,...

Công nghệ VR360 PLUS là gì?

Công nghệ VR360 PLUS được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) và là công nghệ đi đầu trong xu hướng hình ảnh công nghệ thời đại số.

VR360 PLUS là tạo ra tour tham quan thực tế ảo, mô phỏng lại toàn bộ không gian tổng quan bên ngoài và chi tiết bên trong các địa điểm du lịch. Khách tham quan có thể khám phá bằng góc nhìn 360 độ toàn cảnh, chuyển cảnh thông qua các điểm chạm, điểm tiệm cận trên công nghệ VR360 PLUS và trực tiếp tương tác với từng chi tiết, ngóc ngách của địa điểm du lịch đó. Công nghệ VR360 PLUS mang lại góc nhìn toàn cảnh giúp giới thiệu, quảng bá hình ảnh được tốt nhất nhằm thu hút khách tham quan từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Công nghệ VR360 PLUS số hóa các địa điểm du lịch

Công nghệ VR360 PLUS không chỉ giúp đem lại các hình ảnh số hóa mà còn giúp: 

  • Truyền thông, quảng bá những giá trị văn hóa: công nghệ VR360 PLUS là công cụ đắc lực giúp truyền thông, quảng bá các giá trị văn hóa địa phương và văn hóa truyền thống tới khách hàng. Khách hàng có thể trải nghiệm không gian du lịch trước khi quyết định đặt chỗ, điều này là giải pháp cho “tính vô hình” của ngành du lịch, một đặc tính mà khách hàng không thể sờ hay dùng thử trước khi quyết định mua, gây ra sự khó hình dung và mơ hồ cho khách hàng.

  • Bảo tồn giá trị: Các địa điểm du lịch, đặc biệt là các di tích được lưu trữ trên nền tảng số hóa có thể được bảo tồn vĩnh viễn khi xảy ra hỏng hóc.

  • Cập nhật liên tục: Công nghệ VR360 PLUS liên tục cập nhật những thay đổi lớn nhỏ của các địa điểm du lịch, giúp khách tham quan cũng như ban quản lý cập nhật kịp thời những sự thay đổi, phục vụ cho công tác bảo tồn và khám phá địa điểm du lịch.

Hội nghị kích cầu phát triển du lịch với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng"

Trong xu hướng phát triển của du lịch thông minh, tỉnh Yên Bái là một trong những địa phương đi đầu tiếp cận xu hướng này. Tỉnh Yên Bái, khu vực đang có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, đã tổ chức Hội nghị kích cầu phát triển du lịch với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng".

Hội nghị được tổ chức với mục đích đánh giá những khó khăn, thách thức, xác định cơ hội, điểm mạnh và đưa ra giải pháp hiệu quả để phát triển du lịch, thích ứng với bối cảnh xã hội trong thời đại bình thường mới.

Hội nghị đã xác định cơ hội lớn để phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái dựa vào Nghị quyết số 128 của Chính phủ về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid - 19" và diễn ra thành công tốt đẹp với một số giải pháp, lộ trình phù hợp với địa phương để phát triển du lịch của tỉnh trong tình hình mới.

Cuối hội nghị, các lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng khách tham dự hội nghị đã tham quan dự án Thành Phố Yên Bái 360 - dự án nổi bật trong mô hình du lịch thông minh có ứng dụng công nghệ VR360 PLUS.

Công nghệ VR360 PLUS đã tái hiện rõ nét, sinh động, góc nhìn 360 độ về thành phố Yên Bái, giúp khách tham quan dễ dàng khám phá, trải nghiệm trung tâm hành chính, quảng trường, một số tuyến phố nổi bật,...của thành phố xinh đẹp này. 

Với nhiều tính năng hiện đại, tốc độ truy cập nhanh chóng và thuận tiện, trong tương lai không xa, công nghệ VR360 PLUS chắc chắn là một trong những công nghệ đi đầu phục vụ cho sự phát triển ngành du lịch.
Tìm hiểu thêm các bài viết về công nghệ VR360 PLUS tại đây.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top