Những lưu ý khi mua bất động sản

Đối với người Việt Nam, bất động sản rất có giá trị và là tài sản quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì vậy, việc cân nhắc và tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi ra quyết định mua bất động sản là rất cần thiết. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lưu ý khi mua bất động sản để quá trình mua diễn ra thật suôn sẻ nhé.

1. Mục đích mua

Bạn cần xác định rõ mục đích mua bất động sản: để ở, để kinh doanh, cho thuê,...từ đó định hướng mô hình cần mua: chung cư, nhà mặt đất hay shophouse,...

2. Xem xét khả năng tài chính

Để tránh rơi vào tình trạng không đủ khả năng chi trả cho căn hộ hoặc mảnh đất ưng ý, khách hàng nên xem xét thật kỹ khả năng tài chính của mình. Phòng trường hợp bạn không có khả năng trả nợ hoặc sự cố từ các khoản vay từ những người thân, anh em, bạn bè, bạn nên có một khoản tiền nhất định (50%-70% giá trị bất động sản cần mua), số còn lại sẽ trả góp hoặc thanh toán theo từng đợt.

3. Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư.

Hiện nay tình trạng lừa đảo bất động sản rất phổ biến và không còn xa lạ gì trên thị trường bất động sản. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về chủ đầu tư, tên tuổi, thương hiệu và các dự án đã bàn giao của họ. Chủ đầu tư có uy tín và thương hiệu mạnh trên thị trường bất động sản sẽ tạo cảm giác yên tâm về chất lượng và dịch vụ cũng như giúp người mua tránh được những rủi ro về tài chính không đáng có. 

4. Thông tin chi tiết về dự án bất động sản

Đây là các yếu tố chính cần quan tâm khi mua bất động sản. Bạn nên xem xét các thông tin về vị trí bất động sản để thuận lợi cho công việc của mình, môi trường xung quanh, tiện ích, dân cư để đảm bảo có cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

Thông tin chi tiết về dự án, bạn có thể tìm thông qua các bài báo, bài review, trang web chính thức của chủ đầu tư. Những thông tin trên được tập hợp từ nhiều nguồn, do đó có sự đơn lẻ và khó hình dung. VR360 PLUS khuyên bạn nên sử dụng các công cụ hình ảnh số, hình ảnh 360 mang tới sự sinh động, chân thật, truyền tải đầy đủ hình ảnh dự án cùng các khu vực xung quanh. Ngoài ra, một số công nghệ hình ảnh như VR360 PLUS còn tích hợp nhiều chức năng, giúp khách hàng có thể tương tác, khám phá trực tiếp mọi ngóc ngách của dự án, mọi thông tin của dự án đều được cập nhật trên thanh công cụ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tìm hiểu của khách hàng. ...

(Ảnh: dự án The Capella Garden Nha Trang)

5. Tính pháp lý

Những giấy tờ trong quá trình mua bất động sản có liên quan về mặt pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại, Giấy phép đầu tư dự án, Giấy phép xây dựng; Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ, Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh… là những giấy tờ bạn cần xem xét trước khi mua bất động sản để tránh rơi vào tình trạng khó xử khi các dự án này liên quan tới các tranh chấp về pháp lý.

Với công nghệ VR360 PLUS, khách hàng có thể xem được sổ đỏ của bất động sản ngay trên màn hình dự án, đảm bảo tính pháp lý của dự án, mang lại sự yên tâm tới khách hàng.

6. Tìm hiểu rõ các loại chi phí, hợp đồng

Bạn cần tìm hiểu rõ các khoản mục trong hợp đồng trước khi quyết định mua và có thể đề xuất chỉnh sửa, bổ sung với thông tin được cho là cần thiết. Bên cạnh đó, các loại chi phí như phí giữ xe, phí thu nhặt rác, tiền điện, tiền nước sinh hoạt, phí quản lí,…cũng nên nắm rõ tránh tình trạng bị thu phí sai quy định.

7. Chú ý không gian nội thất bên trong

Bạn nên xem xét kỹ không gian nội thất bên trong của dự án có giống với hợp đồng đã ký hay không, đặc biệt, trước khi bàn giao nhà, hãy kiểm tra thật kỹ các thiết bị và hệ thống như điện nước, đèn,…để chắc chắn chúng đều sử dụng được.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top