So sánh Google Map và VR360 PLUS

Ứng dụng công nghệ vào tìm đường và khoảng cách địa lý đang ngày càng phát triển. Trong đó, Google Maps là một trong những ứng dụng tiện ích và phổ biến, quen thuộc nhất hiện nay. VR360 PLUS cũng đang dần trở thành xu hướng được dùng thời đại mới. Vậy Google Maps và VR360 PLUS có gì nổi bật? Hãy cùng công nghệ VR360 PLUS tìm hiểu để phân biệt hai ứng dụng này và tìm ra công cụ phù hợp với bạn nhé. 

1. Tổng quan về Google Maps

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển nhằm mục đích thay thế cho hình thức bản đồ giấy thông thường.

Tính ứng dụng: 

  • Với cá nhân người dùng: tiện ích, quen thuộc trong việc tìm đường và chỉ dẫn khoảng cách địa lý qua smartphone

  • Dễ dàng lựa chọn địa điểm hoặc nơi cung cấp dịch vụ mong muốn, sử dụng chế độ Live View để dẫn đường google maps

  • Chế độ ẩn danh giúp chúng ta không bị lộ thông tin hành trình, không lưu lịch sử đi sau mỗi lần thoát Google Maps 

  • Dùng được ngoại tuyến khi chúng ta tải cung đường cần đi mà không tốn nhiều data

  • Xem trước nơi bạn đến sẽ như thế nào, lưu địa điểm yêu thích giúp lập kế hoạch cho một chuyến đi dài, kể cả điểm dừng chân

Với các doanh nghiệp: 

  • Đưa bản đồ google maps vào website nhằm giúp khách hàng dễ dàng định vị và tìm đến địa chỉ cửa hàng. Việc SEO Local (SEO địa điểm) cũng góp phần gia tăng traffic về website từ đó giúp tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp trong kinh doanh trực tuyến. 

  • Quảng bá được thông tin của doanh nghiệp và phần nhận xét về điểm đến.

Xu hướng tích hợp: gần đây, tháng 3 năm 2022, Google Maps vừa cập nhật bản Streetview tích hợp công nghệ thực tế ảo vào các dịch vụ điều hướng (vốn lần đầu ra mắt tại Mỹ vào 2007). Tại đây, tái tạo, mô phỏng các không gian 3 chiều trong đời thực với các dịch vụ: quay 360 độ, chụp flycam…Tuy nhiên dễ bị lộ thông tin định dạng cá nhân, điều này đang được cải thiện. Mặt khác, hình ảnh đến từ 2 nguồn đóng góp, bao gồm các cộng tác viên bên ngoài và Google, nên một vài quốc gia chưa dùng, chưa có hình ảnh cụ thể trực quan. 

2. Tổng quan về VR360 PLUS 

VR360 PLUS là công nghệ thực tế ảo hiện đại, liên kết những tấm ảnh 360 lại với nhau tạo thành bản thiết kế 3D Sketchup giúp người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính truy cập có thể tương tác, di chuyển, quan sát tất cả các góc nhìn khác nhau ở tất cả các vị trí.

Tính ứng dụng:

  • Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tương tác với hình ảnh như phóng to, thu nhỏ, xoay xung quanh, hay di chuyển từ điểm này đến điểm khác giống như đang thực sự đứng trong không gian thật

  • Tối ưu hình ảnh trên trang thông tin doanh nghiệp, tăng cường mức độ hiện diện trực tuyến của mỗi doanh nghiệp, giúp khách hàng cảm thấy hứng thú hơn trước khi ghé qua địa điểm thực tế. Từ đó thúc đẩy lượng tương tác và số người tiếp cận tăng gấp vượt trội so với nội dung văn bản hoặc video thông thường. Đặc biệt đối với những lĩnh vực cần quảng bá toàn không gian và góc nhìn 360 sản phẩm thực tế.

  • Xu hướng sử dụng: được triển khai rộng rãi, hiệu quả suốt 2 năm dịch bệnh vừa qua ở rất nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, quân sự, kinh doanh…và đang được nhà nước chú trọng, nghiên cứu để ứng dụng có tính thực tiễn nhiều hơn nữa.

3. Những điểm đáng chú ý giữa Google Map và VR360 PLUS

Tiêu chí 

Google Map 

VR360 PLUS

Giao diện 

Chất lượng hình ảnh tuỳ thuộc người đăng và nhiều yếu tố (wifi, hình ảnh gốc…). Chỉ có 10 ảnh 360 độ xuất hiện cùng một lúc. Hình ảnh sau khi xử lý, từng ảnh 360 độ sẽ được kết nối sau 4 ngày trở lên kể từ khi xuất bản xong

Hình ảnh 8K, dễ dàng hiển thị hình ảnh 

Thời gian xử lý 

Thời gian xuất bản có thể dài tới 3 lần thời lượng của video + thời gian chuyển ảnh sang 360 độ 

Thời gian xử lý nhanh 

Dữ liệu nội dung 

Nếu bạn xuất bản nội dung đã tồn tại, Google sẽ tự động xác định bộ sưu tập mặc định dựa trên chất lượng, độ phân giải và ngày gần đây nhất

Bất cứ ảnh 360 độ, ảnh 3D , Video 360 độ ,website 360 độ nào 

Dung lượng cho lưu trữ

Video 360 cần nhiều không gian lưu trữ, dung lượng rất lớn đến GB. Nếu không có đủ dung lượng lưu trữ để chứa phiên bản toàn thời lượng, bản ghi dài bị chia thành các phần riêng biệt

Có thể nén, tuỳ vào dạng nội dung  

Tính phản ánh thực tế 

Hình ảnh Chế độ xem phố chỉ hiển thị những cảnh vật mà máy ảnh có thể đã nhìn thấy vào ngày máy ảnh đi qua vị trí đó. Tiếp theo, qua nhiều tháng để xử lý các hình ảnh đó, nên nội dung mà bạn nhìn thấy có thể đã được chụp cách đây từ vài tháng đến vài năm. (theo nhà sáng lập Streetview) 

Liên tục cập nhật 

Điều hướng 

Có 

Có 

Tích hợp thông tin 

Có 

Có 

Không gian rộng lớn 

Có 

Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, khách hàng trước khi tìm kiếm thông tin về dự án thường xem xét về vị trí của dự án trên bản đồ, tuy nhiên sử dụng Google Map còn nhiều điểm hạn chế như cập nhật chưa kịp thời, chưa có nhiều điểm chạm về không gian và không dành riêng cho dân “chuyên” về bất động sản. 

Vì vậy, VR360 PLUS có thể là giải pháp tối ưu dành cho các chủ đầu tư, công ty bất động sản, nhân viên kinh doanh và cả khách hàng, đem tới sự thuận tiện trong quá trình tìm kiếm và cập nhật thông tin, quy trình mua bán diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn. Để xem thêm các thông tin về VR360 PLUS, vui lòng truy cập tại đây.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top