Trung tâm thành phố Yên Bái từ lăng kính VR360 PLUS

“Yên Bái, điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng” là mục tiêu du lịch hàng đầu của tỉnh giai đoạn 2021- 2025. Yên Bái đã nhanh chóng tiếp cận, ứng dụng công nghệ VR360 PLUS trong du lịch sinh thái toàn tỉnh và đón lượng lớn du khách. Hãy cùng công nghệ VR360 PLUS chiêm ngưỡng trung tâm thành phố Yên Bái từ trên cao thông qua lăng kính VR360 PLUS và tận hưởng những cảm nhận thú vị. 

1, Yên Bái với hệ du lịch sinh thái theo kiểu mới 

Nhắc tới Yên Bái, mọi người thường nghĩ đến cửa ngõ miền Tây Bắc, một điểm nằm trên tuyến hành lang kinh tế chủ lực Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng với thiên nhiên hùng vĩ, đa dạng cảnh quan mà vẫn giữ đậm bản sắc văn hoá riêng. Chính vì vậy, du lịch sinh thái Yên Bái đang được đưa vào chiến lược phát triển mạnh mẽ. 

Với mục tiêu xây dựng hình ảnh "Yên Bái điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng", ngay khi du lịch hoàn toàn mở cửa từ 15/3/2022, UBND tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng tổ chức hội nghị kích cầu du lịch năm 2022 vào đầu tháng 4. Dưới sự tham gia của gần 100 đơn vị lữ hành, Yên Bái nhấn mạnh hướng tới mục tiêu chung phục hồi, phát triển du lịch và đẩy mạnh các hoạt động sẵn sàng đón lượng khách tham gia các tua, tuyến hấp dẫn. 

Điểm mới là Yên Bái ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ, triển khai trải nghiệm tại tuyến phố đi bộ Hào Gia, phường Đồng Tâm và phố Lý Đạo Thành, phường Nguyễn Thái Học 30/4 và ⅕ vừa qua. Tại đây, diễn ra hoạt động trải nghiệm công nghệ thực tế ảo du lịch thông minh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, cho du khách khám phá toàn cảnh Yên Bái chỉ đơn giản qua 1 điểm chạm. Người dân, du khách đã được trải nghiệm thực tế sống động tại các khu, điểm du lịch hấp dẫn của địa phương, như cánh đồng Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ, ruộng bậc thang Mù Cang Chải và khu du lịch văn hoá - tâm linh như ​​Đền Đông Cuông, Đền Nhược Sơn, Khu chùa - Đền Hắc Y - Đại Cại, Đền Thác Bà, Động Hương Thảo, Chùa Ngọc Am…

2, Khám phá trung tâm thành phố Yên Bái từ lăng kính VR360 PLUS

  • Thông tin chung 

Tổng diện tích tự nhiên của Yên Bái là 6.892,68 km2, xếp thứ 8 so với 12 tỉnh thuộc vùng núi và trung du phía Bắc về quy mô đất đai. 

Tổng dân số toàn tỉnh Yên Bái là 831.586 người, mật độ dân số bình là 121 người/km2 (theo Niên giám thống kê năm 2020)

Toàn tỉnh Yên Bái có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm Thành phố Yên Bái (thành phố Tỉnh lỵ); Thị xã Nghĩa Lộ; 07 huyện: Trạm Tấu; Mù Cang Chải; Văn Chấn; Văn Yên; Lục Yên; Trấn Yên; Yên Bình với 173 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 150 xã, 13 phường, 10 thị trấn).

Trong đó, trung tâm thành phố Yên Bái là điểm du lịch độc đáo với nhiều danh lam thắng cảnh nổi bật của yên Bái như Suối Giàng nằm trên độ cao gần 1.400m - nơi có chè San Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, suối nước nóng Bản Bon - nguồn nước nóng thiên nhiên với độ nóng 350C - 450C…rất thích hợp với việc phát triển các khu nghỉ sinh thái.

  • Chiêm ngưỡng thành phố Yên Bái từ trên cao qua VR360 PLUS

Qua công nghệ VR360 PLUS, tầm nhìn bao quát được toàn cảnh thành phố. Du khách dễ dàng chiêm ngưỡng thành phố Yên Bái từ trên cao với những địa điểm nổi bật ở đây như trung tâm hội nghị tỉnh, quảng trường 19-8, vườn hoa, chùa Linh Long - đền Bách Lâm, Vincom Plaza, khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học, cầu Yên Bái. 

Các địa danh bỗng chốc trở nên gần gũi, thân thuộc, đang ôm ta vào lòng. Dưới dạng ảnh 360 độ và thuyết minh súc tích cũng như những thông tin và câu chuyện rất riêng về từng điểm đến, du khách vừa được khám phá nhiều nơi hơn với lượng thời gian tiết kiệm hơn, vừa hiểu sâu những ý nghĩa lịch sử và giá trị văn hoá của từng địa danh. Chỉ một điểm chạm nhanh chóng nhưng ấn tượng về Yên Bái sâu sắc và đọng mãi trong tâm trí. 

Có thể nói, việc triển khai ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ đã và đang góp phần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm công nghệ cao, cung cấp hình ảnh một cách sống động và hiệu quả về địa danh và con người Yên Bái. Ngoài ra, nó thúc đẩy công tác quảng bá, truyền thông các điểm du lịch, các tour phù hợp với từng mùa vụ và các sự kiện, hoạt động, chương trình du lịch lớn như: Lễ hội Quế Văn Yên, du lịch mùa nước đổ tại Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Festival thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn…

Ông Trịnh Minh Đức, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ 360 Plus cho biết: Sản phẩm du lịch thực tế ảo là hướng đi phù hợp trong tình hình hiện tại. Ưu điểm của sản phẩm là tích hợp trí tuệ nhân tạo trên giọng nói, thể hiện được trên 50 ngôn ngữ. "Sản phẩm du lịch Yên Bái 360 là một trong những sản phẩm công nghệ hiện đại nhất bây giờ về hình ảnh, tích hợp với hầu hết các mạng xã hội như Facebook, Zalo… Đây là sản phẩm nhằm đưa hình ảnh du lịch tỉnh Yên Bái đến gần hơn với mọi người".

Với công nghệ VR360 PLUS, Yên Bái đã phát huy được thế mạnh về văn hoá - du lịch, sẽ sớm đạt mục tiêu "Yên Bái điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng"  xây dựng hình ảnh con người thành phố Yên Bái văn minh, mến khách. VR360 PLUS - một công cụ hữu ích cho xu hướng địa phương hoá.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top