Ứng dụng sa bàn ảo trong các lĩnh vực hiện nay

Sa bàn ảo đang dần trở lên quen thuộc với nhiều người trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay. Đây là sản phẩm mang nhiều tính năng vượt trội khi được tích hợp thêm công nghệ thực tế ảo tạo ra những giải pháp tối ưu cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng VR360 PLUS tìm hiểu thêm sa bàn ảo đã tạo được những thay đổi tích cực nào trong cuộc sống hiện nay nhé.

1. Sa bàn ảo là gì?

Sa bàn ảo là loại sa bàn được tạo ra bằng việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Người dùng hoàn toàn có thể quan sát, tương tác với tất cả các chi tiết của mô hình chỉ thông qua màn hình của một thiết bị di động. Sự khác biệt vượt trội nằm ở việc sa bàn ảo có thể tích hợp thông tin dưới nhiều định dạng khác nhau: hình ảnh, video, âm thanh cùng các hiệu ứng độc đáo. Không cồng kềnh, tiết kiệm thời gian, chi phí, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng, sa bàn ảo đang chuyển mình, thay thế dần những sa bàn truyền thống để trở thành vũ khí bí mật mang lại lợi nhuận khủng cho các doanh nghiệp hiện nay.

2. Các lĩnh vực ứng dụng sa bàn ảo hiện nay

2.1 Lĩnh vực môi giới, bất động sản

Lĩnh vực đầu tiên phải nhắc đến đó chính là lĩnh vực môi giới bất động sản. Thị trường bất động sản chưa bao giờ ngừng nóng khi mà nhu cầu sinh sống, đầu tư của con người ngày một gia tăng nhanh. Những doanh nghiệp bất động sản từ đó cũng phải không ngừng thay đổi, nâng cấp về mọi mặt để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh cũng như cung cấp cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. 

Sa bàn ảo giúp doanh nghiệp đưa các dự án đến với khách hàng một cách cụ thể và sinh động hơn. Chỉ thông qua màn hình một thiết bị di động thông minh, khách hàng có thể có cái nhìn bao quát về tổng thể toàn dự án: vị trí địa lý, giao thông đường xá, tiện ích xung quanh,...Qua đó giúp họ có trải nghiệm trọn vẹn nhất và dễ dàng đưa ra những đánh giá và quyết định nhanh chóng hơn. Đại dịch Covid-19, con người ngại di chuyển và tiếp xúc với nhiều người, điều này càng là bàn đạp để cho các công cụ ngày càng đến gần và thân thiện hơn với người sử dụng.

2.2 Lĩnh vực quân sự

Từ xa xưa, sa bàn đã được vận dụng như một thứ vũ khí không thể thiếu, giúp định hình địa hình, đường đi nước bước để xây dựng các chiến lược quân sự. Ngày nay, sa bàn hỗ trợ rất lớn trong việc lên kế hoạch, đào tạo cho công tác huấn luyện. Việc tạo ra sa bàn quân sự truyền thôngs đòi hỏi một chi phí rất lớn về cả vật chất và thời gian. Tuy nhiên, khi công nghệ AR và VR được ứng dụng nó đã giúp giải quyết các vấn đề trên. Đặc biệt, người chỉ huy cũng như binh lính đều có thể tiếp cận với sa bàn ảo một cách dễ dàng, điều này giúp việc truyền tải thông tin tới nhau nhanh chóng cũng như gia tăng sự hiệu quả trong quá trình công tác và huấn luyện.

2.3 Lĩnh vực giao thông

Sa bàn ảo không chỉ hỗ trợ cho người dùng tra cứu, tìm kiếm con đường di chuyển mà còn là công cụ hỗ trợ giúp công tác quản lý các công trình giao thông, các tuyến đường hiệu quả hơn. Đặc biệt hơn, sa bàn ảo giao thông còn có ý nghĩa cập nhật kiến thức giao thông làm người tham gia giao thông an toàn hơn.

2.4 Lĩnh vực kiến trúc xây dựng

Ngày càng trở lên gần gũi và phổ biến hơn cả, đó chính là ứng dụng sa bàn ảo vào trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Các kiến trúc sư dễ dàng xây dựng và mô phỏng các thiết bị nội thất của một căn phòng, quán cafe hay thậm chí là cả một tòa nhà. Ngày nay, khi mà các nhà kiến trúc thường xuyên thiết kế qua các phần mềm trên các thiết bị thông minh thì việc ứng dụng thêm công nghệ AR và VR thì sự tiện lợi càng được nhân lên gấp bội. Khách hàng thông qua đó cũng dễ hình dung kiến trúc nội - ngoại thất đã đúng với mong muốn chưa, có cần sửa đổi gì không. Việc giao tiếp giữa hai bên trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết, tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao hiệu quả của công việc.

3. Kết luận

Công nghệ thực tế ảo VR và thực tế ảo tăng cường AR tạo được ứng dụng và tạo đột phá trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó giúp cuộc sống của con người ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tại VR360 PLUS, chúng tôi có cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau giúp doanh nghiệp của bạn tối thiểu chi phí và tối đa hiệu quả kinh doanh. Nhanh tay tham khảo luôn tại đây.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top