Ứng dụng công nghệ VR360 PLUS cho các bảo tàng, triển lãm

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và Internet, ranh giới giữa không gian và thời gian bị xóa mờ. Con người trong tương lai sẽ có thể không cần tới tận nơi các bảo tàng hay triển lãm nữa, mà chỉ cần ngồi ở nhà đã có thể trải nghiệm không gian thế giới “ảo” của các bảo tàng, triển lãm qua màn hình kỹ thuật số. Đặc biệt, công nghệ VR360 PLUS là một giải pháp độc đáo giúp quảng bá hình ảnh cho các khu bảo tàng, triển lãm, giúp cho việc trải nghiệm của khách hàng không còn bị giới hạn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu ứng dụng công nghệ VR360 PLUS trong các bảo tàng, triển lãm nhé!

1. Giải pháp công nghệ VR360 PLUS ứng dụng trong các bảo tàng, triển lãm

Nhiều viện bảo tàng, doanh nghiệp hiện đang loay hoay tìm giải pháp cho các sự kiện đã lên kế hoạch từ trước nhưng bị gián đoạn bởi dịch bệnh, thiên tai. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề tới tình hình kinh doanh cũng như doanh số của các doanh nghiệp. Việc tổ chức sự kiện, triển lãm trực tuyến là điều các doanh nghiệp cần quan tâm và ưu tiên trong thời điểm hiện tại. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đang dần thích nghi với sự thay đổi của công nghệ, xu hướng “moving online” được đẩy mạnh khi các sự kiện, triển lãm trên nền tảng kỹ thuật số ngày càng nhiều và phát triển. Công nghệ thực tế ảo, hay xa hơn, là công nghệ VR360 PLUS cho các triển lãm, bảo tàng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Do đó, VR360 PLUS là công nghệ được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ VR360, là giải pháp tổ chức các sự kiện, triển lãm online hiệu quả, chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ đem lại cảm giác chân thực như các sự kiện truyền thống.

2. Các tính năng của công nghệ VR360 PLUS

Công nghệ VR360 PLUS tích hợp các tính năng trên cùng một sản phẩm, cung cấp đầy đủ thông tin cùng hình ảnh sinh động, chân thực về sự kiện, triển lãm với giao diện thân thiện, sử dụng được trên nền tảng website và ứng dụng di động, mang tới trải nghiệm tuyệt vời và độ tin cậy cao tới người dùng.

Công nghệ VR360 PLUS bao gồm các công cụ tương tác bao gồm các chế độ xoay, hiển thị, giọng nói thuyết minh thông minh,...và các công cụ liên kết tới các nền tảng mạng xã hội để giúp người dùng thuận tiện trong việc tra cứu và tìm kiếm thông tin.

Công nghệ VR360 PLUS mang tới:

- Trải nghiệm tham quan toàn cảnh triển lãm, bảo tàng.

- Hình ảnh sống động, chân thực, có tin cậy cao, tích hợp các tính năng giúp người dùng tự trải nghiệm, tự dẫn dắt vào không gian 360 độ, đây là điều giữ người dùng ở lại với website.

- View 360 độ, người dùng có thể tương tác, tự do trải nghiệm, khám phá từng khu vực trong triển lãm, bảo tàng.

- Các điểm tiệm cận (điểm ghim) trên hình ảnh số hóa giúp đánh dấu các địa điểm quan trọng, tạo sự tò mò, kích thích người dùng click để tự khám phá, tìm hiểu.

- Tích hợp sơ đồ di chuyển chỉ đường dễ dàng cho người dùng

3. Dự án “Đánh thức Truyền thống” của Tuần lễ thiết kế Việt Nam 2021

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 (Vietnam Design Week) diễn ra từ 27/11/2021- 03/12/2021 với chủ đề “Đánh thức Truyền thống” diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhằm tôn vinh các sản phẩm và thiết kế xuất sắc của Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông, Thiết kế Đồ nội thất, Thiết kế Vật dụng và trang trí, Thiết kế Trang phục, Thiết kế công cộng. 

Bên cạnh địa điểm tổ chức tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, triển lãm trên còn được mở trên không gian thực tế ảo với mục đích đẩy mạnh truyền thông, khuyến khích việc làm mới các giá trị truyền thống, thúc đẩy xu hướng thiết kế bền vững. Mọi người có thể chiêm ngưỡng lại toàn cảnh chương trình cùng những thiết kế mang giá trị truyền thống đầy tự hào bằng công nghệ VR360 PLUS, chỉ với đường link duy nhất của sự kiện.

Đội ngũ VR360 PLUS hân hạnh đồng hành cùng sự kiện và hy vọng những giá trị truyền thống được lưu trữ và bảo tồn.

Cùng xem lại một số hình ảnh của sự kiện nhé!

 VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top