Quảng bá bản sắc quê hương với công nghệ VR360 PLUS

Quảng bá bản sắc quê hương là một hoạt động có vai trò vô cùng cần thiết và quan trọng đối với từng địa phương. Đây vừa là bộ mặt của quê hương vừa là một cách để xây dựng và phát triển kinh tế. Hiện nay có rất nhiều phương pháp, cách thức để hỗ trợ hoạt động này, trong đó đặc biệt cái tên được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là công nghệ VR360 PLUS.

1. Vai trò của việc quảng bá hình ảnh của địa phương

Thúc đẩy các hoạt động du lịch tại địa phương

Du lịch đã và đang là hoạt động mang lại lợi ích kinh tế lớn cho từng địa phương và đóng góp tỷ trọng không nhỏ trong GDP của quốc gia. Do đó, việc thu hút khách du lịch dần đóng vai trò quan trọng, đồng thời là một trong những giải pháp hữu hiệu để thúc đẩy phát triển kinh tế khu vựcvực, đặc biệt ở các tỉnh thành có tiềm năng về du lịch.

Quảng bá hình ảnh gắn với xây dựng hình ảnh đẹp đẽ, tạo điểm nhấn trong mắt của du khách sẽ góp phần thu hút khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm và khám phá. Hiện nay, Việt Nam đã có rất nhiều tỉnh thành làm tốt điều này như: Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Quốc,... bên cạnh những điểm đến du lịch truyền thống là: Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Bảo tồn và lưu trữ những giá trị văn hóa của quê hương xứ sở.

Hình ảnh được quảng bá là vẻ đẹp của quê hương, gắn với những danh thắng, những khu di tích lịch sử, những địa điểm tôn giáo mang giá trị lớn lao trong đời sống tinh thần của người dân.  

Quảng bá hình ảnh là một cách để truyền tải thông điệp tới mọi người, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng người. Từ đó, khơi dậy tinh thần tự hào, ý thức về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cá nhân trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị vô giá của quê hương, đất nước mình.

Các phương pháp quảng bá hình ảnh

  • Xuất bản các sản phẩm sách, báo, ấn phẩm

Đây được xem là phương thức truyền thống và cơ bản trong việc quảng bá hình ảnh tới mọi người. Việc in sách báo có ưu điểm là thông tin, hình ảnh được chọn lựa một cách chính xác, chỉnh chu. Tuy nhiên, nhược điểm là tốn nhiều thời gian công sức và tiền bạc cho việc soạn thảo, xuất bản và in ấn. Đặc biệt là khi ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các ấn phẩm giấy đã không còn quá phù hợp và tiện lợi, tốc độ truyền tải thông tin cũng không cao.

  • Tổ chức các lễ hội, hoạt động ngoài trời

Những lễ hội này thường bao gồm các hoạt động vui chơi giải trí, những buổi trình diễn ca múa nhạc hấp dẫn và thú vị. Ưu điểm của phương án này là có thể thu hút được nhiều người tham gia, tạo sự hứng thú cho người tới tham quan và tham gia. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của nó là rất tốn kém, có thể vượt quá ngân sách đầu tư cho hoạt động này.

  • Ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá hình ảnh

Ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những cách thức được dùng phổ biến hiện nay. Công nghệ thông tin giúp mang lại hình ảnh sắc nét, chân thực, mang đến trải nghiệm cùng tuyệt vời cho người xem. Ngoài ra, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, cách kênh truyền thống giúp hình ảnh được truyền tải một cách nhanh chóng và tiếp cận được nhiều người hơn.

Có thể coi đây là phương pháp vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm để giúp mỗi địa phương quảng bá hình ảnh của quê hương mình tới mọi người dân và khách du lịch.

2. Ứng dụng VR360 PLUS trong quảng bá hình ảnh

Công nghệ VR360 PLUS đã và đang trở thành đối tác tin cậy trong việc quảng bá hình ảnh của các địa phương, trong đó có “Thành phố 360 độ” của thành phố Yên Bái.  

Nhờ có công nghệ VR360 PLUS, thành phố Yên Bái đã được tái hiện một cách sắc nét, trực quan, và tổng hợp đầy đủ các góc, các hướng của khu vực trung tâm hành chính, văn hóa của thành phố. Điều này giúp khách tham quan dễ dàng tìm hiểu, du lịch và khám giá thành phố Yên Bái giữa núi rừng bạt ngàn. 

Có thể nói, việc quảng bá hình ảnh quê hương thông qua việc ứng dụng công nghệ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão như hiện nay. VR360 PLUS vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu đối với các địa phương, cam kết luôn mang đến những hình ảnh ấn tượng, tạo điểm nhấn sâu sắc đối với người xem.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top