Sa bàn ảo- công nghệ mới nổi trong ngành bất động sản

Ngày nay, khái niệm về sa bàn ảo đang trở nên quen thuộc hơn đối với mọi người, không chỉ ở trong lĩnh vực công nghệ mà nó còn được đưa vào ứng dụng trong ngành bất động sản. Thị trường bất động sản ngày càng sôi động hơn bao giờ hết, các công cụ cũng được sinh ra để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như doanh nghiệp. Một trong số đó là sa bàn ảo - một giải pháp 3D đang đóng góp một vai trò quan trọng trong tiến trình đó. 

1. Sa bàn ảo là gì?

Sa bàn ảo là thành quả của việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR để tạo thành một loại sa bàn thời đại mới. Hai công nghệ trên tích hợp tạo thành một sa bàn giả lập cung cấp đầy đủ thông tin và hiển thị trước mắt người dùng thông qua màn hình điện thoại, màn hình vi tính. 

Người xem có thể tương tác và di chuyển theo mong muốn của mình và có thể xem ở mọi nơi, không cần có quá nhiều thiết bị phụ trợ, không cần phải di chuyển tới văn phòng hay dự án. Đặc biệt, đây là sự tích hợp của nhiều yếu tố như thông tin, hình ảnh, video, âm thanh, sơ đồ, hiệu ứng do đó nó mang lại trải nghiệm sống động, như thật cho người xem. 

Trong lĩnh vực bất động sản, sa bàn ảo giúp chúng ta có thể quan sát ở mọi không gian rộng hẹp, khoảng cách xa gần, và ở mọi vị trí mà chúng ta cảm thấy quan tâm và ưa thích. Đặc biệt còn có sự thay đổi về  thời tiết nắng mưa, thời gian ngày đêm khiến chúng ta có thể chứng kiến và trải nghiệm, tương tác như thật. 

2. Lợi ích của sa bàn ảo

Hỗ trợ trong quá trình bán hàng và quảng cáo sản phẩm

Sa bàn ảo giống như một công cụ đắc lực để người bán quảng bá sản phẩm của mình bởi ở đó hội tụ mọi thông tin về sản phẩm cùng với hình ảnh và âm thanh vô cùng chân thực. Điều này giúp quá trình giới thiệu sản phẩm trở nên hiệu quả, hấp dẫn và sống động hơn.

Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, khi những dự án chỉ mới ở giai đoạn kế hoạch, chưa chính thức khởi công xây dựng thì việc ứng dụng sa bàn ảo giúp người xem có thể hình dung rõ nét về dự án, nắm bắt được thông tin, kết cấu cũng như phối cảnh, tiện ích của dự án. Từ đó, người xem nhìn thấy được cơ hội hay tiềm năng để đặt niềm tin và đầu tư vào những dự án đó.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, trải nghiệm khách hàng cũng ngày càng được đề cao. Đặc biệt, công nghệ cho phép rút ngắn khoảng cách giữa người với người, cho phép chúng ta có thể xem sản phẩm như thật trên các thiết bị điện tử mà không cần phải di chuyển tới các cửa hàng hay địa điểm thời gian.

Nhờ các công nghệ đó, hay cụ thể là sa bàn ảo, khách hàng trở nên linh hoạt trong mua sắm, tiết kiệm được thời gian di chuyển của mình đặc biệt đối với những dự án bất động sản ở xa. Nhưng đồng thời họ vẫn có thể mua được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Chuyển đổi khách hàng luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Việc ứng dụng sa bàn ảo trong lĩnh vực bất động sản là một phương pháp để các nhà đầu tư quảng cáo dự án tới khách hàng tiềm năng của mình, thu hút và thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng.

Ngoài ra, khi hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng trên sa bàn ảo được hiển thị chân thực và sắc nét, doanh nghiệp cũng tạo dụng được niềm tin cũng như sự yên tâm đối với khách hàng.

3. Ứng dụng của sa bàn ảo trong ngành bất động sản

Ngày 26/4 vừa qua, Vinhome đã tổ chức lễ ra quân dự án Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire. Đây là một dự án mới của Vinhome trong thời gian gần đây và thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Mặt bằng Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire Hưng Yên

Thông qua sa bàn ảo, ta có thể thấy đây là một dự án đẳng cấp, với quy mô lớn và kiến trúc độc đáo và mới mẻ. The Empire trở thành một siêu quần thể đô thị với chuỗi tiện ích thuộc Vingroup, trong đó có 2 Bệnh viện Vinmec và 2 trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, hai hệ thống giáo dục Vinschool và trường đại học Vinuni.

Trên đây là các thông tin về sa bàn ảo trong lĩnh vực bất động sản, hy vọng đem lại thông tin hữu ích dành cho bạn. Hiện nay, công nghệ VR360 PLUS tích hợp sa bàn ảo trong hệ thống các công cụ liên kết giúp người dùng tự do tương tác và khám phá với hình ảnh 360 độ của các dự án, từ đó đem lại cái nhìn trực quan và trải nghiệm tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về các tính năng của công nghệ VR360 PLUS tại đây.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top