Làm thế nào đi xem đất mà không bị "dính" Covid?

Nhu cầu đầu tư bất động sản tăng cao

Trong hơn hai năm qua, với ảnh hưởng nhiều từ đại dịch, nền kinh tế- xã hội toàn cầu có nhiều chuyển biến tiêu cực. Nhiều hoạt động đầu tư, kinh doanh bị đình trệ, thậm chí bị hủy bỏ do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư bất động sản trên thị trường Việt Nam hiện nay tăng cao mặc dù bối cảnh thị trường mang lại thu nhập không còn tốt như trước đây. 

Theo một khảo sát được tiến hành bởi Vhome, lấy ý kiến từ hơn 10.000 độc giả cho thấy, 75,3% người đang tìm mua bất động sản có mục đích đầu tư. Trong đó, lý do là có nguồn tiền dư giả nhưng chưa biết đầu tư vào đâu và cuối năm là thời điểm nguồn cung thị trường dồi dào, chính sách bán hàng đa dạng.

Bên cạnh đó, nhu cầu về bất động sản còn được ví như “đợt sóng ngầm” trên thị trường khi các giao dịch bất động sản được báo cáo sụt giảm hơn 80% so với cuối năm 2020, nhưng tại nhiều dự án khách hàng vẫn phải xếp hàng, bốc thăm mới mong mua được căn hộ. Thậm chí nhiều người không mua được sẵn sàng chấp nhận mua lại chênh lệch hàng tỉ đồng.

Để lý giải cho điều này, xuất phát từ tình hình thu nhập cá nhân của khách hàng hiện tại. Năm 2021, thu nhập cá nhân của khách hàng có tăng nhờ tăng thu từ đầu tư chứng khoán và chuyển nhượng bất động sản, trong bối cảnh dòng tiền tìm kiếm cơ hội sinh lời khi lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục. Theo Tổng cục thống kê, chỉ tính riêng trong nửa đầu năm, thuế thu nhập cá nhân từ chứng khoán tăng gấp 2,9 lần cùng kỳ, thu từ chuyển nhượng bất động sản cũng tăng 70% lên 11.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nguồn cung bất động sản cũng trở nên khan hiếm khi nhiều dự án vướng thủ tục pháp lý kéo dài, quỹ đất hữu hạn, chi phí đầu vào cao, chi phí tài chính phình to. Và trên thị trường, chỉ có ít chủ đầu tư xây dựng được thương hiệu uy tín và ít dự án có vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc đi lại và đặc biệt là chính sách thanh toán tốt. 

Diễn biến khó lường từ đại dịch Covid-19

Mặc dù cả nước đang bước vào thời kì “bình thường mới”, sống chung với dịch bệnh, tuy nhiên, diễn biến ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp, đặc biệt tại các thành phố lớn- nơi phát triển của các dự án bất động sản. Số ca mắc mới ngày càng tăng cùng nhiều ca lây nhiễm từ cộng đồng. Mặc dù tình hình cơ bản đã được kiểm soát, kiềm chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, tuy nhiên, đối với việc đầu tư bất động sản, cần sự di chuyển để xem xét tình hình thông tin và tiến độ dự án, việc này vẫn còn nguy hiểm và khiến các nhà đầu tư gặp nhiều trở ngại.

Vậy, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để đi xem đất mà không bị “dính” Covid-19?

Với cương vị là công ty cung cấp giải pháp hình ảnh số hóa cho doanh nghiệp, VR360 PLUS xin đưa ra gợi ý dành cho các nhà đầu tư bất động sản, đó là sử dụng công nghệ VR360 PLUS để nắm bắt đầy đủ thông tin dự án bất động sản mà không lo sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Công nghệ VR360 PLUS được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ VR360 PLUS, dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo, đem tới giải pháp hình ảnh số hóa, tích hợp các công cụ đa năng, giúp cả người mua và bên kinh doanh thuận tiện trong quá trình tìm kiếm thông tin và ra quyết định. Bên cạnh đó, khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm mọi ngóc ngách của dự án bất động sản (ngay cả khi dự án chưa được xây dựng) chỉ với thiết bị kết nối Internet.

Cùng theo dõi một số hình ảnh của sản phẩm hình ảnh VR360 PLUS:VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top