Các câu hỏi thường gặp về Matterport

Matterport là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay trong lĩnh vực sáng tạo hình ảnh, nội dung. Sự ra đời của Matterport mang lại những ưu việt hơn về chất lượng hình ảnh và trải nghiệm cho khách hàng. Sau đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về Matterport. 

1. Sơ lược về Matterport 

Matterport là một loại máy ảnh (bao gồm cả dịch vụ đi kèm) giúp tạo ra dữ liệu hình ảnh, mô hình 3D; cho phép bạn có những trải nghiệm chân thực và sống động về không gian xung quanh từ mọi góc độ mong muốn. 

Đây là một loại máy ảnh có hình dạng và kết cấu tương đối khác so với các loại máy ảnh thông thường ở trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này tích hợp nhiều camera và cảm biến chuyên dụng, từ đó có thể đưa ra được những dữ liệu 3D hoàn hảo và chi tiết nhất. 

Matterport có những ưu điểm nổi trội như: độ phân giải cao, tốc độ chụp ảnh nhanh, độ chính xác hoàn hảo và chất lượng ảnh tuyệt vời; nó sở hữu những đặc điểm mà hiếm những công cụ nào cùng chức năng có được. Cũng bởi vì chất lượng hình ảnh tốt, do đó, người xem có thể thoải mái tận hưởng, ngay cả khi sử dụng công nghệ VR. 

Dữ liệu do Matterport tạo ra có thể được xem trên bất kỳ thiết bị nào như máy tính, smartphone mà không yêu cầu công cụ hỗ trợ chuyên dụng nào đi kèm. 

2. Một số câu hỏi thường gặp về Matterport

Công nghệ 3D hay Matterport virtual Staging là gì? 

Matterport virtual Staging là một đột phá về công nghệ, được tạo ra bằng việc sử dụng những dữ liệu đã được scan và xây dựng thành những chuyến tham quan, mang đến cho người xem những trải nghiệm như đang sống thực tế về ngôi nhà, về không gian ngay cả khi chúng ta chưa từng đặt chân tới đó. Và chính sự chính xác, sự phong phú về mặt hình ảnh cùng tính chân thực của chuyến tham quan ảo này đã khiến khách hàng trở nên hứng thú hơn, đồng thời giúp doanh nghiệp nhanh chóng bán được sản phẩm của mình. 

Chuyến tham quan ảo 3D Matterport là gì? 

Chuyến tham quan ảo 3D Matterport là một chuyến tham quan 3 chiều cho phép những người mua bất động sản có thể đến tham quan những mô hình ảo của một ngôi nhà nào đó từ xa. Người xem có thể khám phá không gian của ngôi nhà một cách đơn giản thông qua việc nhấn hoặc chạm vào màn hình của họ. Họ có thể nhìn sang trái sang phải, bên trên và bên dưới không giân một cách chi tiết, đúng như khi đến tham quan thực. 

Chi phí cho một chuyến tham quan ảo 3D Matterport là bao nhiêu?

Mỗi tuyến tham quan như thế thường có giá là 25 đô la, tương đương gần 600.000 VND. 

Cần làm gì để tạo ra một chuyến tham quan ảo Matterport?  

Để tạo ra một tour ảo, chúng ta cần chụp những dữ liệu bằng máy ảnh Matterport với độ phân giải cao và cho ra những hình ảnh chất lượng. Khi dữ liệu đó đã được tổng hợp đầy đủ, chuyến tham quan ảo sẽ được bắt tay vào thực hiện. 

Có phải không gian cho một tour ảo phải hoàn toàn trống hoặc là vừa mới được xây dựng không? 

Không có quy định rõ ràng về mặt không gian. Nhưng nếu bất động sản vừa được xây dựng, chúng ta có thể tạo ra tour ảo thông qua việc sử dụng dịch vụ dàn dựng ảo Styldod Matterport.

Mất bao lâu để có thể tạo ra một tour ảo Matterpoort? 

Một tour ảo Matterport thông thường được xây dựng trong khảong 72 giờ, tương được với 3 ngày kể từ khi nhận được  đơn đặt hàng. 

Có thể chọn phong cách sáng tạo riêng cho tour ảo Matterport của mình không? 

Điều này đương nhiên là được. Có 8 phong cách cho các bạn xem xét và lựa chọn, như: Contemporary, Glam, Scandinavian, Farmhouse, Modern, Traditional, Industrial, Coastal. 

Sự khác nhau giữa tour ảo Matterport và tour ảo 3D là gì? 

Chuyến tham quan ảo Matterport 3D là một chuyến tham quan ba chiều cho phép người mua bất động sản "đi qua" mô hình ảo của một ngôi nhà từ xa. Trong khi đó, chuyến tham quan ảo 360 chỉ bao gồm 2 chiều: chiều cao và chiều rộng để giới thiệu sản phẩm.

3. VR360 PLUS triển khai dịch vụ chụp ảnh 360 độ dạng Matterport

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh 360 độ, VR360 PLUS chúng tôi triển khai dịch vụ chụp ảnh 360 độ dạng Matterport nhằm ứng dụng công nghệ hiện đại, tân tiến, đem tới cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời. 

VR360 PLUS đã hợp tác cùng nhiều ông lớn trong lĩnh vực BĐS: Novaland Group, Sun Group, MIK Group, APEC Group, Flamingo Holding Group, Beegreen, TMS Group, Kosy Group, Cen Land, G-Empire Land, Mai Việt Land…; UBND quận Ba Đình, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT).

VR360 PLUS hứa hẹn đem tới cho khách hàng dịch vụ Matterport chất lượng tốt nhất. Cần biết thêm thông tin chi tiết và có nhu cầu, mọi người có thể liên hệ tới số 0328461888.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top