Số hóa các địa điểm di tích lịch sử với công nghệ VR360 PLUS

Hiện nay, khi tất cả các lĩnh vực đều chuyển mình để ứng phó với những sự thay đổi từ bên ngoài như thiên tai, dịch bệnh, lạm phát,...ngành du lịch cũng chuyển đổi số để bắt kịp xu hướng và phát triển bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại như VR360 PLUS để mang tới cho khách du lịch trải nghiệm độc đáo nhất.

1. Thay đổi và thích ứng trước đại dịch COVID-19

Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng lớn tới toàn ngành du lịch. Mọi người hạn chế tụ tập nơi đồng người và được khuyến cáo không nên đi du lịch, do đó, ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề, buộc phải tìm cách trở mình để thích ứng với trạng thái bình thường mới và thay đổi cách thức hoạt động kinh doanh.

Đại dịch COVID-19 khiến lượng khách tham quan các địa điểm du lịch rất thấp. Điều này ảnh hưởng tới hoạt động truyền thông quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của đất nước tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử không những gìn giữ được sản phẩm vật thể mà còn góp phần làm thăng hoa di sản văn hóa phi vật thể, từ đó cốt cách dân tộc được giữ gìn, truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc được nuôi dưỡng, lưu truyền - những nhân tố quan trọng không thể thiếu của sự phát triển bền vững kinh tế, xã hội.

Số hóa- lộ trình tất yếu để phát triển du lịch

  • Ứng biến với trạng thái bình thường mới: Sau ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, việc chuyển đổi số du lịch là điều cần thiết để vận hành, lưu trữ, truyền thông và giữ gìn văn hóa, giá trị truyền thống lâu dài và tiếp nối cho những lớp trẻ về sau.

  • Hưởng ứng mục tiêu Chuyển đổi số thời đại 4.0: Chuyển đổi số là vấn đề được nhà nước và các doanh nghiệp hiện nay đang quan tâm và tập trung đẩy mạnh trong cuộc cách mạng 4.0. Vì vậy, việc chuyển đổi số du lịch là điều cần thiết trong tiến trình phát triển và hội nhập của đất nước.

  • Mang lại giá trị: chuyển đổi số du lịch mang lại giá trị truyền thông lẫn kinh tế cho đất nước.

2. Công nghệ VR360 PLUS số hóa các địa điểm du lịch

VR360 PLUS là ứng dụng tour tham quan thực tế ảo để mô phỏng lại toàn bộ không gian tổng quan bên ngoài và chi tiết bên trong các địa điểm du lịch. Khách tham quan di tích bằng góc nhìn 360 độ toàn cảnh, chuyển cảnh thông qua các điểm chạm trên công nghệ VR360 PLUS và trực tiếp khám phá, tương tác với từng chi tiết, ngóc ngách của địa điểm du lịch đó. Công nghệ VR360 PLUS mang lại góc nhìn toàn cảnh giúp giới thiệu, quảng bá hình ảnh được tốt nhất nhằm thu hút khách tham quan từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Công nghệ VR360 PLUS có gì đặc biệt?

  • Truyền thông, quảng bá những giá trị văn hóa: công nghệ VR360 PLUS là công cụ đắc lực giúp truyền thông, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống

  • Giá trị bảo tồn: Các di tích được lưu trữ trên nền tảng số hóa có thể được bảo tồn vĩnh viễn khi xảy ra hỏng hóc

  • Cập nhật liên tục: Công nghệ VR360 PLUS liên tục cập nhật những thay đổi lớn nhỏ của các di tích văn hóa, giúp khách tham quan cũng như ban quản lý cập nhật kịp thời những sự thay đổi, phục vụ cho công tác bảo tồn và khám phá di tích lịch sử.

3. Dự án sử dụng công nghệ VR360 PLUS nổi bật

3.1. Công trình chuyển đổi số thanh niên

Trong khuôn khổ Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022, với mong muốn đưa hình ảnh thực tế của các điểm di tích vào không gian ảo, công nghệ VR360 PLUS đã được sử dụng để quay và ghi hình toàn cảnh 5 điểm di tích lịch sử văn hóa, địa chỉ đỏ trên địa bàn thị xã Sơn Tây, Hà Nội gồm: Thành cổ; Cổng làng cổ Đường Lâm; Lăng mộ và đền thờ vua Ngô Quyền; Văn Miếu Sơn Tây; Đình làng Mông Phụ, xã Đường Lâm.

3.2. Le Champ Tú Lệ Resort 

Le Champ Tú Lệ Resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp trên núi có mặt sớm nhất  tại Yên Bái, được xây dựng trong một khuôn viên rộng lớn giữa nơi núi rừng. Lối kiến trúc sang trọng, cao cấp nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng bản sắc truyền thống văn hóa sinh hoạt của dân tộc Thái và H’mông bao đời nay. 

3.3. Chùa Vạn Phúc

Tọa lạc trên mảnh đất lưu giữ nghề Tổ truyền thống, ngôi chùa Vạn Phúc cũng mang những kiến trúc cổ kính, lâu đời: mái đình, cầu gỗ, thác nước, đài sen Phật Bà Quan Âm… Chùa nằm bên trái cổng làng, rất dễ nhìn thấy bởi kiến trúc nổi bật, được khắc vẽ tinh vi, thế nhưng cũng đã bị phai màu dần theo năm tháng.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top