Công nghệ sẽ giúp Bất động sản đứng vững trong dịch bệnh Covid - 19

Trước tình hình bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp bất động sản ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Việc chuyển đổi số đối với lĩnh vực bất động sản có sự tham gia không nhỏ của các doanh nghiệp công nghệ như kênh bán hàng trực tuyến, sàn thương mại điện tử nhằm kết nối giữa các nhà đầu tư với khách hàng.

Công nghệ sẽ giúp cho bất động sản đứng vững trong dịch bệnh Covid-19
Thị trường bất động sản gần như bị ngưng trệ do dịch bệnh Covid - 19

Điểm nhấn đặc biệt nhất được nhiều chủ đầu tư dự án bất ngờ quan tâm hơn hết là chuyển đổi số về hình ảnh ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho kinh doanh bất động sản mùa Covid hiện nay.

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, năm 2021 là thời điểm cho đầu tư trung và dài hạn. Chỉ nên đầu tư ở những dự án đã có thông tin minh bạch, giấy phép quy hoạch rõ ràng.

Sau khi dịch bệnh đã kiểm soát ổn định thì thị trường sẽ khởi sắc hơn nhờ khả năng phục hồi kinh tế cực cao. Tuy nhiên tiềm năng biến động cũng cực kỳ lớn. Nhưng việc di chuyển giữ các vùng, các khu sẽ có nhiều hạn chế hơn so với trước khi có dịch Covid - 19. Để khắc phục tình trạng này, công nghệ phục vụ cho bất động sản đang dần lên ngôi.

Trước những khó khăn lớn của dịch bệnh, Ông Lã Đăng Luật - Giám đốc CTCP Địa Ốc Khánh Thịnh cho hay: "Với các dự án bất động sản khi dịch bệnh diễn ra thì lượng khách hàng giảm đáng kể bởi giãn cách xã hội, nhất là để lên lịch hẹn gặp khách hàng còn khó hơn. Trong khi đó, đối với kinh doanh bất động sản thì khách hàng muốn tự tìm hiểu rồi mới đi xem, do vậy hai năm qua doanh thu của một số bất động sản của doanh nghiệp có sự sụt giảm. Dịch bệnh làm ảnh hưởng rất lớ tới bộ máy hoạt động của doanh nghiệp, trong khó khăn nhưng chúng tôi vẫn phải có tiền dự trữ nếu không sẽ khó vượt qua vì tất cả mọi thứ đều giảm dẫn đến việc doanh nghiệp khó khăn".

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, có gần 1000 doanh nghiệp bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể; số lượng doanh nghiệp thành lập mới cũng ít hơn năm 2019. Nhiều doanh nghiệp bất động sản phải vất vả để đi tìm giải pháp cho việc kinh doanh và tiếp cận khách hàng song song với bài toán dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn.

Công nghệ sẽ giúp cho bất động sản đứng vững trong dịch bệnh Covid-19
Công nghệ sẽ giúp cho bất động sản "hồi phục" trở lại sau những đòn trí mạng của dịch bệnh.

Để có lời gải cho việc trên, các doanh nghiệp tìm đến chủ yếu là sàn thương mại điện tử hay giải pháp công nghệ hình ảnh 360 độ.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, ông Trịnh Minh Đức - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ 360 Plus cho rằng: "Những nhà đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản hầu hết sử dụng hình ảnh, video để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhưng chưa làm nổi bật , cũng chưa thu hút được khách hàng và cũng chưa lột tả được hết đặc trưng rieng có của bất động sản. Với giải pháp công nghệ hình ảnh ứng dụng phát triển công nghệ hình ảnh 360 độ và nhận thấy đây chính là ứng dụng hình ảnh có tiềm năng phát triển trong tương lai giúp cho doanh nghiệp giới thiệ thương hiệu, sản phẩm một cách hiệu quả nhất, sinh động và chi tiết nhất, đặc biệt trong diễn biến dịch bệnh phức tạp".

Công nghệ VR360 Plus có lẽ là thành công nhất trong lĩnh vực bất động sản bởi lý do khi các nhà đầu tư đang ở Hà Nội nhưng muốn đầu tư ở Nha Trang, Vũng Tàu hay TP Hồ Chí Minh,.. thì cũng không cần trực tiếp phải vào tận nơi mà vẫn có thể xem trực tiếp dự án, tìm hiểu pháp lý, đầu tư thông qua ứng dụng Công nghệ Hình ảnh VR360 Plus. Đây có lẽ là điểm nổi bật mà không ứng dụng nào có

Công nghệ sẽ giúp cho bất động sản đứng vững trong dịch bệnh Covid-19
Các dự án bất động sản sẽ được hồi sinh khi đưa công nghệ vào phục vụ kinh doanh 

Toàn bộ khu vực dự án sẽ được công nghệ VR360 Plus mô tả một cách chi tiết thông qua Tour 360 trên không gian thật. Thậm chí, khách hàng muốn xem trực tiếp thì chỉ cần click vào ứng dụng để xem trực tiếp lô dất, dự án bất động sản muốn mua tại dự án đó. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể biết được vị trí chính xác, tiến độ hay tính xác thực của dự án thông qua liên kết của ứng dụng VR360 Plus với Google Maps.

Trên công nghệ hình ảnh ứng dụng VR360 Plus cũng tích hợp các căn cứ pháo lý như sổ đỏ, sổ hồng và đặc biệt hơn là khách hàng có thể thanh toán trực tuyến qua VNPay, Banking liên kết với các ngân hàng mà không phải mất quá nhiều phí trung gian. Ngay sau khi khách hàng thanh toán, trên hệ thống ứng dụng sẽ đóng lại căn hộ, lô đất mà khách hàng đã đặt cọc

Có thể nói, công nghệ hình ảnh ứng dụng sẽ là giải pháp hữu ích, là đòn bẩy để giúp cho các doanh nghiệp bất động sản phát triển trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

NGUỒN: Pháp luật tuổi trẻ Thủ đôVR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top