Tất tần tật những điều bạn cần biết về Matterport

Matterport là một trong những công nghệ chụp ảnh 3D hiện đại nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về Matterport? 

1. Matterport là gì? 

Matterport là một loại máy ảnh (bao gồm cả dịch vụ đi kèm) giúp tạo ra dữ liệu hình ảnh, mô hình 3D; cho phép bạn có những trải nghiệm chân thực và sống động về không gian xung quanh từ mọi góc độ mong muốn. 

Đây là một loại máy ảnh có hình dạng và kết cấu tương đối khác so với các loại máy ảnh thông thường ở trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này tích hợp nhiều camera và cảm biến chuyên dụng, từ đó có thể đưa ra được những dữ liệu 3D hoàn hảo và chi tiết nhất. 

2. Đặc điểm của camera Matterport

Chất lượng hình ảnh cao

Camera của Matterport được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, chính vì thế, thiết bị chụp ảnh này luôn cho ra những hình ảnh chất lượng cao, sắc nét đến từng chi tiết. Vì thế, ngay cả khi sử dụng công nghệ VR, người xem có thể thoải mái tận hưởng và trải nghiệm chất lượng hình ảnh tuyệt vời này. Đặc biệt, ở chất lượng 4K, hình ảnh không hề bị mờ, bị vỡ nét ngay cả khi phóng to hình ảnh.

Dễ dàng xem dữ liệu 3D trên mọi thiết bị

Dữ liệu 3D do Matterport tạo ra có thể dễ dàng xem trên các thiết bị như điện thoại, máy tính mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng, thiết bị chuyên dụng đi kèm nào. 

Ngoài ra, với chất lượng hình ảnh hoàn hảo, dữ liệu 3D của Matterport cũng có thể được xem trong VR. Hiện nay, công nghệ VR ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp như: bất động sản, y tế, giáo dục, giải trí, nhà hàng - khách sạn, khu du lịch,... Do đó, dữ liệu 3D từ Matterport ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng như là một cách để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp. 

Quan sát dễ dàng từ nhiều góc nhìn

Dữ liệu của Matterport được xem theo 3 chế độ chính: “khoảng trống ba chiều”, “plan view” và “spatial movement”. 

Với “khoảng trống ba chiều”, chúng ta có thể quan sát khu công trình ở nhiều chiều hướng khác nhau: từ dưới lên trên, từ trái sang phải. Do đó, hàng loạt công trình sẽ được quan sát một cách dễ dàng hơn và chi tiết hơn nhờ công nghệ này. 

“Plan view” cho ta góc nhìn từ phía trên xuống của công trình một cách bao quát và kỹ lưỡng, thường được gọi là floor map. Do vây, với chế độ xem này, ngay lập tức chúng ta có thể biết được những gì có trong một tòa nhà hay một công trình lớn.

Còn “spatial movement” có chức năng chuyển dời các khoảng trống ở công trình, giống hệt như ngoài đời. 

3. Lợi ích khi các doanh nghiệp ứng dụng Matterport

Tạo trải nghiệm độc đáo cho người dùng

Dữ liệu 3D từ Matterport cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất về mặt hình ảnh và không gian. Với công nghệ này, ngay cả khi khách hàng không trực tiếp tới kham quan dự án, họ vẫn có thể quan sát một cách chi tiết, được trải nghiệm tour ảo vô cùng chân thực; từ đó giúp nâng cao sự hài lòng và niềm tin của khách hàng. 

Do vậy, công nghệ này cũng góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, thúc đẩy dự định mua sắm của người mua. 

Một cách truyền thông độc đáo

Matterport là một công nghệ vô cùng hiện đại, giúp truyền tải nội dung hình ảnh một cách hấp dẫn và dễ dàng. Với những nội dung hay cảm xúc khó truyền tải tới người xem thì Matterport đều có thể giúp hiển thị thông qua hình ảnh và video một cách chân thực nhất. 

Đây cũng là một cách để các doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách truyền thông và giúp cho hoạt động này trở nên vô cùng hiệu quả. 

Quản lý cơ sở vật chất

Công nghệ này cho phép bạn quản lý toàn bộ cơ sở vật chất một cách chi tiết, ngay cả khi bạn không có mặt ở tận nơi, hay ở hiện trường. Chỉ cần có sẵn tài liệu, sau khi được nhúng, mọi dữ liệu sẽ được hiển thị và chia sẻ một cách dễ dàng.

4. Dịch vụ chụp ảnh Matterport chuyên nghiệp, uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh 360 độ, VR360 PLUS chúng tôi triển khai dịch vụ chụp ảnh 360 độ dạng Matterport nhằm đem tới cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

VR360 PLUS đã từng hợp tác cùng nhiều ông lớn trong lĩnh vực BĐS: Novaland Group, Sun Group, MIK Group, APEC Group, Flamingo Holding Group, Beegreen, TMS Group, Kosy Group, Cen Land, G-Empire Land, Mai Việt Land…; UBND quận Ba Đình, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT).

VR360 PLUS hứa hẹn đem tới cho khách hàng dịch vụ Matterport chất lượng tốt nhất. Cần biết thêm thông tin chi tiết và có nhu cầu, mọi người có thể liên hệ tới số 0328461888.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top